$nbsp;

X

Sunday, 19/05/2024

3 thời điểm không nên mua ô tô !

Với người Việt, chiếc xe hơi là tài sản có giá trị lớn, tương đương cả 1 gia tài, vì vậy khi bỏ ra số tiền như vậy cần phải cân nhắc kỹ càng từ nhu cầu thực tế đến thời điểm mua xe. Những điều này ảnh hưởng trực tiếp đến số tiền bỏ ra để sở hữu 1 chiếc ô tô.

Tham khảo thêm: Thời điểm nên mua ô tô !

Việc cân nhắc chọn thời điểm xuống tiền hay không để rước chiếc xe yêu quý về nhà chỉ có lợi cho túi tiền của bạn, bởi có thể sẽ tiết kiệm được 1 khoản không nhỏ so với giá trị xe. Dưới đây chúng tôi đưa ra 1 số lời khuyên khi nào, ở điều kiện nào thì không nên mua ô tô để bạn tham khảo.

images1770696_ford2

Không nên mua xe vào mùa xuân

Mùa xuân, khi vừa tết ra, tất cả mọi người đang ngủ vùi trong những cuộc du xuân, đi lễ lạt đầu năm sau 1 kỳ nghỉ tết dài. Các đại lý bán ô tô thời điểm này không bị ép về doanh số, vì vậy họ không phải giành giật khách hàng nên không có những chương trình giảm giá, thúc đẩy doanh số như dịp cuối năm. Nếu mua xe thời điểm này, có thể giá chiếc xe cao hơn hàng chục triệu đồng so với các thời điểm khác trong năm.

Vậy khi nào nên mua xe ? đó là những tháng cuối năm, bạn thường gặp những chương trình: giảm giá cuối năm, quà tặng khuyến mại bởi khi đó đại lý cũng như các nhân viên bán hàng bị ép doanh số cũng như muốn kiếm tiền thưởng tết cuối năm. Nếu không đợi đến cuối năm, bạn cũng có thể đến những thời điểm như cuối hè sang thu, bởi đây là lúc các mẫu xe mới chuẩn bị về thay thế cho thế hệ cũ, hoặc gần hơn là những dịp cuối tuần, cuối tháng, cuối quý.

Không mua xe khi số dư tài khoản quá ít.

Hãy mua xe khi túi tiền của bạn phải tương đối với giá trị xe, chí ít cũng phải có 30-50% giá trị xe, khi đó bạn có quyền thương lượng nhiều hơn. Số tiền tối thiểu bạn cần thanh toán trước là 20% giá trị xe, đương nhiên số tiền thanh toán ban đầu sẽ ảnh hưởng đến khoản vay ngân hàng cũng như số tiền lãi suất phải trả.

Thử tưởng tượng xem, nếu thời gian trả gốc là lãi kéo dài đến 5-10 năm, cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn sẽ chịu khá nhiều sức ép. Điều này còn ảnh hưởng đến công việc cũng như khả năng thanh khoản tài chính trong tương lai gần của bạn.

Không mua xe khi nóng vội, bị thôi thúc.

Bị thúc ép vì bất cứ lý do gì bạn cũng phải tỉnh táo, không nên để bản thân không đủ thời gian suy nghĩ thấu đáo. Khi đó bạn sẽ bị bất lợi trong cuộc thương lượng về giá với tư vấn bán hàng, thậm chí bị ép giá cao hơn bình thường. Nếu bạn quá nóng lòng muốn rước xe về, rất có thể bạn phải bỏ ra số tiền quá cao để sở hữu chiếc xe đó.

Bình Luận

Bài viết khác