$nbsp;

X

Wednesday , 26/06/2024

5 mẹo nhỏ giúp chị em phụ nữ lái xe an toàn hơn

Ngày nay việc chị em ngồi sau vô lăng không còn quá lạ lẫm, thậm chí tỷ lệ đang ngày được tăng lên do nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế. Nhưng hầu hết các chị em thường thiếu kỹ năng lái xe hoặc không được chú trọng.

Dưới đây là 5 mẹo nhỏ mà Hà Thành Ford gợi ý để giúp các chị em phụ nữ chú ý lái xe an toàn hơn khi lưu thông trên đường.

phu-nu-lai-xe-ford-an-toan

Trang phục thoải mái

Khi chạy trên đường bạn gặp không ít lần các chị em ngồi trong ô tô nhưng vẫn đeo khẩu trang, kính đen. Những vật dụng này sẽ làm hạn chế tầm nhìn cũng như khả năng xử lý tình huống trên đường. Vì vậy, khi lái xe, chị em nên chọn trang phục thoải mái nhất, không nên bịt khẩu trang hay đeo kính đen, thay giày cao gót bằng giày bệt hay dép đơn giản. Những điều này giúp chị em quan sát tốt nhất cũng như thoải mái hơn khi xử lý kỹ năng trong xe.

Làm quen chiếc xe trước khi lái.

Nếu là xe của mình lái thường xuyên thì không sao nếu là xe mượn hay không thường xuyên lái thì các chị em nên từ từ làm quen mọi thiết bị cũng như tính năng trên xe, làm quen với không gian xe, chỉnh tầm nhìn phù hợp. Chị em cũng nên thử chân ga, phanh, kính chiếu hậu trước khi lưu thông trên đường. Có như vậy mới chủ động với mọi tình huống, dễ dàng điều khiển các thiết bị cũng như tính năng khi cần.

Học kỹ lý thuyết.

Đây là điều cơ bản nhất để lái xe trong đô thị, nơi có rất nhiều biển báo cũng như chướng ngại vật bất ngờ là bạn phải nắm thật chắc luật giao thông đường bộ. Thêm vào đó bạn không nên bỏ qua hướng dẫn sử dụng kèm theo xe của nhà sản xuất.

Quy tắc vượt xe

Nếu không vững tay lái thì hãy cứ để xe sau lấn làn khi họ muốn vượt mình để không phải mất công quay lại làn đường cũ và nếu không cần thiết thì cũng không nên vượt xe phía trước, hãy giữ tốc độ ổn định.

Khi lưu thông trong đô thị nên hạn chế tối đa việc đánh vô lăng mạnh, tránh thắng gấp đề phòng xe phía sau thúc đít, giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước. Điều cơ bản nhất là bạn luôn phải bình tĩnh và chủ động trong mọi tình huống.

Không bám sát sau xe bus.

Nhiều chị em quan niệm bám theo xe bus để không bị tắc đường nhưng điều này vô cùng nguy hiểm. Thứ nhất, nhiều tuyến đường có làn đường riêng chỉ dành cho xe bus, nếu bạn chạy vào sẽ bị phạt ngay lập tức. Thứ 2 xe bus là xe to nên tốc độ không đều, dừng đỗ bất ngờ, làm hạn chế tầm nhìn nếu bám phía sau, vì vậy rất nguy hiểm.

Ngoài ra chị em nên bỏ thói quen nghe nhạc hoặc chỉ để ở mức âm lượng thấp tránh phân tâm khi xử lý tình huống, tuyệt đối không nghe điện thoại khi lái xe bởi sẽ giảm tốc độ phản ứng khi lái bằng 1 tay.

Nên xác định lái ô tô trên đường phố thì không thể đi nhanh được, hãy đề cao tính an toàn, cho bản thân, tài sản cũng như cho mọi người xung quanh.

Trên đây là 1 số điều cơ bản chị em nên làm theo để có thể tự tin cầm vô lăng.

Chúc chị em lái xe an toàn !

Bình Luận

Bài viết khác