$nbsp;

X

Sunday, 19/05/2024

5 nguyên nhân gây cháy xe bạn có thể không biết

Ô tô là 1 tài sản lớn đối với chúng ta, nhưng hầu hết mọi người chưa có thói quen cẩn trọng trong việc phòng chống cháy nổ cho xe. 

Dưới đây Hà Thành Ford sẽ giúp bạn tìm hiểu 1 số nguyên nhân gây cháy xe để tránh nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của mình khi lái xe.

nguy-nhan-gay-chay-xe-o-to

Chuột là thủ phạm

Chuột thực sự là kẻ thù của xe hơi, chúng cắn phá bất cứ thứ gì có thể khi lọt được vào trong nắp capo mà 2 phần quan trọng có thể gây cháy xe đó là làm thủng ông dẫn xăng gây rò rỉ và cắt đứt dây diện gây chập điện.

Vì vậy bạn nên nhớ là luôn luôn vệ sinh xe sạch sẽ, làm sạch khoang động cơ phòng chống chuột quay trở lại đồng thời phải kiểm tra thường xuyên 2 chi tiết trên.

Chất lượng xăng có thể gây cháy nổ

Nếu sử dụng xăng kém chất lượng hoặc có chất lạ sẽ dẫn tới tình trạng thùng xăng bị ăn mòn, thậm chí thủng bình, ống dẫn hoặc tăng khả năng bốc hơi của xăng rất dễ gây ra tình trạng cháy nổ xe. Việc cần làm của bạn để tránh tình trạng này là chọn cây xăng uy tín, có kiểm định xăng cũng như thường xuyên yêu cầu kiểm tra chi tiết xe mỗi lần bảo dưỡng

Độ nội thất cũng có khả năng làm cháy xe

Có khá nhiều xe cháy nổ khi tìm ra nguyên nhân là do lắp thêm các thiết bị không theo thiết kế của nhà sản xuất. Việc tự ý lắp ráp, thay đổi kết cấu sẽ ảnh hưởng đến hệ thống điện của xe, mà đây là chi tiết quan trọng, rất dễ gây chập điện, cháy nổ khi quá tải. Nếu muốn lắp thêm thiết bị khác, bạn nên nhận tư vấn ở những nơi uy tín và phải cân đối được nguồn điện.

Cháy xe do không bảo dưỡng định kỳ.

Điều này là chắc chắn, bởi không bảo dưỡng thường xuyên khiến bạn không thể kiểm soát được tình trạng xe cũng như các chi tiết xe hỏng hóc những không được phát hiện kịp thời, nhất là những chi tiết dễ gây cháy nổ ở trên. Việc có thói quen chăm sóc bảo dưỡng xe sẽ giúp bạn phát hiện sớm những nguy cơ hỏng hóc hệ thống dẫn tới cháy nổ hoặc hỏng cục bộ.

Hút thuốc, để bật lửa trong xe

Điều tối kỵ là hút thuốc trong xe bởi gây độc hại cho chính mình và người thân trên xe. Bật lửa hay các vật dụng chứa các chất dễ gây cháy nổ như bình ga, nước hoa, nước lon có ga, sạc pin dự phòng hay các hóa chất khác tuyệt đối không được để trong xe hoặc cốp xe, bởi những thứ này để trong nơi quá kín sẽ gây cháy nổ cao.

Trên đây là những nguyên nhân và lời khuyên để bạn hạn chế tối đa khả năng gây cháy xe.

Chúc các bạn lái xe an toàn !

 

Bình Luận

Bài viết khác