$nbsp;

X

Friday, 22/10/2021

Cách hạ nhiệt ô tô đỗ lâu ngoài trời nắng chỉ trong 1 phút

Thời tiết nắng nóng tại miền Bắc những ngày vừa qua khiến việc đi lại của chúng ta rất vất vả. Khi dừng xe, việc đỗ ô tô dưới trời nắng là không thể tránh khỏi. Điều này khiến mọi bộ phận trên xe đều trở nên nóng ran, thật là cực hình khi phải lên xe trong tình trạng như vậy. Vậy làm sao để hạ nhiệt trong xe 1 cách nhanh nhất có thể ?

do-xe-troi-nang-nong

Dưới đây là 3 bước giúp hạ nhiệt ô tô chỉ trong vòng 1 phút, khiến bạn dễ chịu hơn khi bước vào xe.

Giảm nhiệt nội thất trong xe.

Để giảm nhiệt độ của bên trong nội thất xe, bạn hãy mở cánh bên ghế phụ, sau đó mở ra ngoài, dập cánh cửa bên lái 5-6 lần liên tục để đẩy khí nóng thoát ra ngoài. Làm như vậy giúp 1 lượng khí nóng tương đối được đẩy ra khỏi xe.

Không để vô-lăng bị hấp thụ nhiệt.

Vô-lăng xe thường được bọc da nên rất nóng khi hấp thụ năng lượng mặt trời, nhất là mặt phía trên, vì vậy khi đỗ xe dưới trời nắng, bạn xoay nửa vòng để phần hay đặt tay lái nằm xuống dưới hoặc tốt nhất là sử dụng bọc vô lăng để tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Hạ nhiệt cần số 

Giống như vô lăng, cần số cũng là chi tiết nhanh bắt nóng nhất, để có thể điều khiển cần số ngay, rất đơn giản, hãy bọc một tấm vải hoặc mút ra ngoài tránh bỏng tay. 

Ngay sau khi thực hiện 3 bước này, hãy bật quạt gió to và điều hòa nhiệt độ để làm mát nội thất, như vậy là bạn có thể tiếp tục hành trình của mình.

Chúc các bạn lái xe an toàn, đặc biệt là trong những ngày nắng nóng gay gắt như này.

Bình Luận

Bài viết khác