$nbsp;

X

Saturday, 13/04/2024

Có nên chờ đến 2018 mới mua ô tô ?

Chưa bao giờ giá xe năm 2018 lại được quan tâm như hiện nay, vậy bạn có nên mua ô tô luôn thời điểm này hay đợi đến 2018 với kỳ vọng giá ô tô sẽ giảm ?

   Chiếc xe hiện nay là 1 phương tiện thiết yếu cho cuộc sống nhưng với người dân Việt Nam vẫn là 1 tài sản có giá trị lớn, vì vậy bất kỳ ai cũng phải đắn đo tính toán khi bỏ tiền ra để rước xe về nhà. Thời gian gần đây, thông tin giá xe tới năm 2018 sẽ giảm sâu do thuế nhập khẩu giảm lại càng làm người dân thêm suy nghĩ đắn đo. Những suy nghĩ kiểu như: “Có nên mua xe bây giờ luôn không ?”, “Đang định mua xe nhưng thôi chờ 2018 cho rẻ hơn “…. xuất hiện ngày càng nhiều.

ford-2-3762-1475635817-1555

   Trong khuôn khổ bài viết này, Hà Thành Ford sẽ phân tích những điểm để bạn có thêm lựa chọn quyết định có mua xe trong 2017 hay đợi đến 2018 mới mua ô tô.

Hãy quan tâm đến nhu cầu về chiếc xe !

   Hãy nghĩ đơn giản rằng chiếc xe là 1 phương tiện đi lại chứ không phải là đồ trang sức. Đây là phương tiện của thời hiện đại giúp bạn di chuyên an toàn hơn, bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn. Một người thông minh sẽ chấp nhận mua ô tô coi như bỏ tiền mua sức khỏe so với việc đi xe máy hàng ngày, bởi khí hậu và môi trường ở Việt Nam vô cùng khắc nghiệt.

   Nếu đủ tiền, chẳng tội gì mà bạn không mua 1 chiếc xe để đổi lấy cuộc sống an toàn, khỏe mạnh và nhiều màu sắc hơn trong những cuộc đi chơi xa. Trì hoãn 1 năm mua xe  là trì hoãn 1 năm được hưởng thụ.

   Nếu bạn mới chỉ có 800 triệu để mua chiếc xe 1 tỷ thì đợi một năm nữa với hy vọng xe xuống giá cũng là điều dễ hiểu. Nhưng nếu bạn đã có 1 tỷ nhưng vẫn chờ một năm để giá giảm xuống khoảng 900 triệu thì đó là điều không đáng.

Chẳng có gì chắc chắn giá xe 2018 sẽ giảm ?

   Hiện tại chỉ có thông tin thuế nhập khẩu các mặt hàng đặc biệt trong khối Asean sẽ giảm còn chưa có thông tin về giá xe sẽ giảm, nhiều thông tin cho rằng giá xe còn chẳng hề giảm so với năm 2015 thậm chí còn cao hơn. Đơn giản, nhà nước ta sẽ không để giá ô tô quá rẻ so với thu nhập, bởi khi ấy người dân mua xe ồ ạt sẽ không thể kiểm soát, quan trọng nhất là hạ tầng giao thông nước ta chưa thể đáp ứng nổi 1 lượng ô tô lớn hơn.

   Cuộc sống sẽ chẳng nói trước điều gì, trong một năm tới liệu quỹ tiền của bạn có giữ nguyên như hiện tại, rồi rất nhiều yếu tố ảnh hưởng như sức khỏe, gia đình… của bạn khi ấy có tốt hơn bây giờ, lượng tiền mặt cứ nằm im vô tác dụng hay bạn đem đi đầu tư chỗ khác…. Vì vậy, nếu đủ tiền và có nhu cầu thực sự, chẳng dại gì mà không mua xe ngay bây giờ. Đừng nghĩ rằng mua xe bây giờ là bị hớ, hãy nghĩ nếu giá xe giảm thật thì đó là chi phí bạn mua sự an toàn, mua sức khỏe cho bản thân và gia đình, mua xe để được hưởng thụ những tiện ích văn minh nhất. Ai mua sau là người chịu thiệt hơn.

   Để lại email, số điện thoại hoặc liên hệ Hotline – 094.325.1111 để nhận tư vấn cũng như báo giá mới nhất về thị trường ô tô Việt Nam.

 

 

 

Bình Luận

Bài viết khác