$nbsp;

X

Sunday, 25/07/2021

Ford tập trung sản xuất Crossover và bán tải, khai tử nhiều xe con

Theo xu hướng chung của thị trường, hãng xe Ford của Mỹ sẽ dừng sản xuất 1 số mẫu xe con nhằm tập trung cho phát triển dòng xe bán tải và SUV.

Ford sẽ ngừng sản xuất Ford Fiesta

Theo thông báo mới nhất phát đi ngày 25/4 vừa qua, hãng xe Ford của Mỹ đang thực hiện kế hoạch ưu tiên dòng xe cỡ lớn cùng với đó là việc khai tử 1 số mẫu xe con trong tương lai như: Ford Fiesta, Fusion, Taurus. Kế hoạch này không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường khi ngày càng nhiều người lựa chọn xe bán tải và SUV, trong khi đó doanh số xe con ngày càng giảm. Trong tương lai hãng cũng sẽ chỉ giữ lại mẫu xe con là Ford Focus nhưng cũng thay đổi thiết kế cho gần giống với mẫu Crossover.

Mẫu Focus trong tương lai

Tại Việt Nam, những mẫu xe con của Ford cũng không được nhiều người ưa chuộng, tuy nhiên những mẫu bản tải hay SUV lại được rất ưa chộng: Ford Ranger là mẫu bán tải bán chạy nhất Việt Nam 5 năm vừa qua, Ford Ecosport là mẫu mini Crossover được ưa chuộng nhất 4 năm liên tiếp, trong khi đó kể từ lúc nhập về năm 2017, Ford Explorer luôn là mẫu SUV đa dụng cỡ lớn đứng đâu phân khúc của mình.

 

Bình Luận

Bài viết khác