$nbsp;

X

Saturday, 18/09/2021

Những thay đổi đáng kể trên Ford Ranger 2018 mới ra mắt !

Ford Ranger 2018 mới nhất đã về đến Đại lý và hẹn giao tới khách hàng ngay trong tháng 9 này. Với rất nhiều thay đổi, hứa hẹn sẽ lại là sự thống trị tuyệt đối của Ford Ranger trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam.

Ford đã giới thiệu tới 7 phiên bản tại Việt Nam nhưng chỉ mới công bố giá của 4 phiên bản. Điểm đáng chú ý nhất là việc Ford cho ra mắt động cơ Diesel tăng áp 2.0L thay cho động cơ 3.2L trước đây trên 2 phiên bản cao cấp nhất là Ranger Wildtrak.

Phiên bản cao cấp nhất Ford Ranger wildtrak 2.0L 4×4 được trang bị động cơ tăng áp kép 2.0L cho công suất 210 mã lực cùng hộp số tự động 10 cấp mới. Ở phiên bản Ford Ranger Wildtrak 2.0L 4×2, xe được trang bị động cơ tăng áp đơn 2.0L với công suất 177  kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp mới. Động cơ mới này giúp tăng độ nhạy, tiết kiệm nhiên liệu hơn hứa hẹn vận hành mượt mà và chinh phục địa hình tốt hơn. Các phiên bản còn lại vẫn được trang bị động cơ Diesel 2.2L quen thuộc.

Ngoài việc nâng cấp về sức mạnh, Ford Ranger tiếp tục được nâng cấp và trang bị thêm rất nhiều công nghệ, tính năng an toàn mới: hệ thống cảnh báo va chạm kết hợp phanh khẩn cấp trong thành phố nhờ khả năng phát hiện chướng ngại vật cắt ngang đầu xe – hệ thống này phát hiện cả xe, vật cản và người đi bộ giúp giảm thiểu các va chạm sau hoặc trước khi xe đang vận hành ở dải tốc độ từ 5 km/giờ đến 80 km/giờ. Trên 2 phiên bản Ranger Wildtrak được được trang bị trợ lực lái điện, cơ cấu trợ lực mở của thùng sau, lần đầu có ở Việt Nam kết hợp với thanh xoắn giúp giảm đến 70% lực để nâng hay hạ cửa thùng sau.

Hệ thống treo của xe cũng được nâng cấp trên toàn bộ các phiên bản giúp chiếc Ranger mới lái êm ái, tiện nghi mà không hề hy sinh khả năng tải hay kéo của nó. Về thiết kế, Ranger mới không có nhiều thay đổi, đáng chú ý là mặt ca-lăng trước gọn hơn, cản trước màu kim loại được hạ thấp xuống hài hòa với tổng thể đầu xe, đồng thời làm rộng phần hút gió vào khoang động cơ khiến chiếc xe nhìn càng cân đối hơn.

Ford Ranger mới có 10 màu trong đó có 2 màu mới Vàng saber (chỉ có trên phiên bản Wildtrak) và Ghi vàng bên cạnh 8 màu quen thuộc: Trắng, Bạc, Xám Meteor, Đen, Đỏ Sunset, Xanh dương, Đỏ, Xanh thiên thanh.

Bình Luận

Bài viết khác