$nbsp;

X

Wednesday , 26/06/2024

Tại sao Ford Focus chưa được người Việt ưa chuộng ?

Ford Focus sở hữu động cơ Ecoboost mạnh mẽ, khung gầm máy chắc chắn mang thương hiệu Mỹ, thiết kế đẹp, cảm giác lái tuyệt vời, an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, nội thất tiện nghi sang trọng; nhưng lại không được khách hàng Việt Nam ưa chuộng, điều này thể hiện qua doanh số rất thấp khi đem ra so sánh với xe Hàn hay Nhật.

Focus được xếp trong xe phân khúc hạng C cùng với Civic hay Mazda3, Elantra. Ngoại trừ Civic đang loay hoay bài toàn doanh số thì doanh số cả năm của Ford Focus chỉ bằng 1 tháng của Mazda 3 tại Việt Nam. Trong khi Mazda 3 không thể so sánh với Focus về độ chắc chắn, an toàn hay cảm giác lái được. Vậy đâu là nguyên nhân ?

2017-Ford-Focus-768x384

Điều này 1 phần do tâm lý của người Việt khi mua xe, người ta luôn chọn xe Nhật dù tiện nghi chẳng có gì, phí bảo dưỡng sửa chữa thấp, đơn giản vì có trang bị gì đâu mà phải sửa chữa, nhưng xe Nhật nổi tiếng giữ giá, mua đi bán lại không bị lỗ sâu, thậm chí còn có lãi. Người Việt chọn xe Hàn vì ngoại hình đẹp, giá rẻ hơn nhưng đâu biết rằng xe Hàn kết cấu không chắc chắn, xe rất ồn trên đường do thân vỏ cách âm kém.

Thêm 1 lý do nữa là tâm lý xe Mỹ phí bảo dưỡng thay thế phụ tùng cao, dịch vụ chưa tốt nhưng kể từ khi Ford ra chiến lược “One Ford” trên toàn cầu, dịch vụ của Ford đã được đón nhận với tâm lý khác hẳn trước đây.

Những ai 1 lần trải nghiệm cảm giác lái Ford Focus mới biết được: Xe lái chính xác, đi 100 km/h nhàn tênh, cách âm tốt, chân ga, phanh đều đàn hồi và đặc biệt thân xe vững đến ngạc nhiên, không rung lắc khi chạy nhanh. Trang bị nội thất thì hàng tá, công nghệ an toàn khỏi chê.

Nhưng để thay đổi quan niệm về mua ô tô phải là Toyota cũng khó như việc thay đổi cách gọi xe máy chung là xe Honda của người Việt. Nhưng với việc nâng cao về chất lượng cũng như dịch vụ, sớm muộn Ford Focusnói riêng và Ford nói chung cũng sẽ là xe dòng xe được ưa chuộng tại Việt Nam, ít nhất cũng ngang ngửa với xe Hàn hay Nhật.

Để được phục vụ tốt nhất khi lựa chọn xe Ford, hãy liên hệ với chúng tôi:

Hà Thành Ford – Đại lý số 1 của Ford Việt Nam – Hotline: O94.325.1111

Bình Luận

Bài viết khác