$nbsp;

X

Saturday, 20/07/2024

Thời điểm nào nên mua ô tô ?

Nếu bạn là người quan tâm đến giá cả khi mua xe, hãy chọn thời điểm hợp lý để nhận được nhiều chương trình giảm giá, qua đó có thể tiết kiệm được hàng chục triệu đồng cho mỗi chiếc xe.

Mua xe vào đầu tuần

Thường ai cũng có nhiều việc và bận bịu vào đầu tuần nên cuối tuần mới có thời gian đi xem xét đàm phán mua xe, chính vì vậy các đại lý thường đông khách hơn vào dịp cuối tuần. Nhưng đây ko phải thời điểm thích hợp, bởi khi đó các nhân viên bán hàng sẽ có nhiều khách hàng cùng 1 lúc, nên việc tiếp đãi bạn không thể chu đáo được. Hãy cố gắng thu xếp công việc để đến các showroom vào ngày đầu tuần, việc đàm phàn sẽ trở nên thuận lợi hơn, tiết kiệm thời gian và tiền bạc của cả 2 bên.

images884657_IMG_8733

Mua xe vào cuối tháng

Doanh số bán ô tô thường tính theo chu kỳ 1 tháng, những ngày đầu tháng các nhân viên bán hàng chưa chịu áp lực về doanh số, nên học chưa thực sự chăm chỉ làm việc. Nhưng trong 2 tuần cuối tháng, họ bắt đầu phải chạy doanh số để hoàn thành chỉ tiêu cũng nhưng ảnh hưởng đến thu nhập bản thân. Vì vậy, 1 lời khuyên được đưa ra là, hãy ghé thăm các showroom ô tô vào những ngày cuối cùng của tháng kinh doanh, bạn sẽ nhận được chiết khấu cao hơn bình thường, thậm chí từ chính những nhân viên tư vấn bán hàng sẵn sàng chịu cắt thu nhập để bán được xe cho bạn. 

Mua xe vào dịp cuối năm

Cuối năm chính là mùa khuyến mại, các đại lý ô tô thường muốn làm sạch kho hàng tồn của năm cũ để đón những mẫu xe mới nhất cho năm sau, vì vậy sẽ có rất nhiều chương trình kích cầu mua hàng nhằm bán tống những xe tồn kia. Sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi được đưa ra như mua xe trúng xe, trúng điện thoại, tiền mặt. Nếu mua xe trong dịp này, ngoài việc được giá tốt hơn bình thường cộng thêm chút may mắn, bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhưng phần quà có giá trị.

Mua xe trước khi có phiên bản mới ra mắt

Thông thường 1 chiếc mẫu xe ra mắt phiên bản mới hoặc nâng cấp thì phiên bản trước đó sẽ giảm giá khá sâu. Không những giảm giá, các đại lý còn đưa ra nhiều chương trình kích cầu nhằm bán hết xe cũ để đón xe mới về, vì vậy nếu mua xe vào thời điểm này, khách hàng có thể tiết kiệm 1.000 – 2.000 USD , thậm chí còn nhiều hơn.

Ford-Ranger-2015-2016

Mua xe vào dịp đặc biệt

Ở Việt Nam có 1 số thời điểm mà theo quan niệm là nên kiêng mua sắm như: ngày xấu, tháng ngâu… Vì vậy tình trạng kinh doanh ế ẩm thường xảy ra với các đại lý vào những thời điểm này. Nếu bạn là người không duy tâm, đây chính là thời điểm tốt nên nắm bắt nếu ra quyết đinh mua xe. 

Ví dụ vào tháng 7 âm lịch, theo quan niệm từ xa xưa là tháng cô hồn, không nên mua sắm, vì vậy để kích cầu bán hàng, các đại lý thường đưa ra nhiều chính sách ưu đãi, có thể thấy đây là cơ hội mua hàng với giá chiết khấu cao dành cho khách hàng.

Bình Luận

Bài viết khác