$nbsp;

X

Sunday, 25/07/2021

Toàn cảnh thị trường ô tô tháng 9/2018 tại Việt Nam

Doanh số ô tô tháng 9/2018 tăng mạnh do sự trở lại của rất nhiều mẫu nhập khẩu ăn khách. Theo báo cáo từ VAMA, doanh số toàn thị trường đạt 25.351 chiếc, tăng 24% so với tháng 8 và tăng 19% so với cùng kỳ năm 2017.

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 9

Thị trường đã sôi động trở lại khi rất nhiều mẫu xe nhập khẩu xuất hiện và ra mắt như Ford Ranger, Ford Everest hay Toyota Fortuner. Đây là tín hiệu rất tích cực cho quý cuối cùng của năm 2018 đầy khó khăn. 

Trong Top những xe bán chạy, lần đầu tiên Kia Morning bật bãi sau nhiều năm. Có thể thấy hiệu ứng từ việc Hyundai Thành Công công bố doanh số bán hàng ảnh hưởng đến vị trí rất nhiều mẫu xe. Ford Ranger trở lại với doanh số khả quan lên đến 624 xe nhưng vẫn không đủ để góp mặt trong Top 10. Trong khi đó Ford Everest lập doanh số cao kỷ lục lên đến 541 xe, cao nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Ở top đầu, mẫu Toyota Vios vẫn chiếm ngôi vị số 1, mẫu i10 của Hyundai sau 1 tháng bứt phá đã quay trở lại vị trí số 2 quen thuộc với khoảng cách khá xa so với vị trí dẫn đầu. Trong phân khúc Sedan cỡ C, Kia Cerato vẫn chiếm thế thượng phong, đẩy Mazda 3 xuống vị trí khá sâu cùng với Mazda CX-5 nguy cơ bật bãi khỏi top 10.

Trong khi đó ở phân khúc MiniSuv, Hyundai Kona mới ra mắt đã trở thành đối thủ thực sự của Ford Ecosport khi đạt doanh số 415 xe, bám sát ông vua phân khúc này là Ford Ecosport với doanh số 456 xe. Báo hiệu sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt ở phân khúc này, nhất là việc Honda mới ra mắt mẫu HR-V trong quý 4 này.

Bình Luận

Bài viết khác