$nbsp;

X

Wednesday , 26/06/2024

Hệ thống phát hiện người đi bộ của Ford giúp lái xe ban đêm an toàn hơn

Hãng xe Ford của Mỹ mới đây đã tung ra giải pháp mới: hệ thống phát hiện người đi bộ (Pedestrian Detection) giúp những tài xế không còn sợ hãi khi lái xe vào ban đêm.

ford-he-thong-phat-hien-nguoi-di-bo

Sau khi tiến hàng thăm dò từ khách hàng, hầu hết những ai lái xe vào ban đêm đều sợ hãi khi va phải ai đó trên đường, 81% trong số họ thừa nhận cảm thấy sợ khi phải ra đường vào buổi tối. Để giải quyết những nỗi sợ hãi này, Ford đã tung ra giải pháp mới: hệ thống phát hiện người đi bộ (Pedestrian Detection) được nâng cấp, từng trình làng tại Châu Âu trên mẫu Ford Fiesta hoàn toàn mới vừa ra mắt tại Bắc Mỹ cùng hai sản phẩm: Ford Ranger F-150 2018 và Ford Mustang 2018.

ford-fiesta-2018

Hệ thống hoạt động nhờ một radar đặt tại cản trước và camera lắp tại kính chắn gió. Một cơ sở dữ liệu gồm hình ảnh người đi bộ được lưu trữ trên xe, cho phép hệ thống này phân biệt người với các đối tượng vật thể khác như cây cối hay biển báo giao thông. Trong trường hợp hệ thống phát hiện lái xe sắp va phải người đi bộ, nó sẽ bước đầu đưa ra các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh cho người lái. Nếu người lái chưa phản ứng kịp, hệ thống sẽ tự động nhấn phanh. 

Đây được coi là giải pháp tuyệt vời đối với những tài xế phải di chuyển trong đêm tối, đặc biệt như ở Việt Nam có rất nhiều sương mù và giao thông phức tạp.

Bình Luận

Bài viết khác