$nbsp;

X

Friday, 03/12/2021

MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÁI XE Ô TÔ ĐỂ PHÒNG TRÁNH VIRUS CORONA

Virus Corona không chỉ là nỗi lo của người dân Trung Quốc mà đã lan rộng trên khắp toàn cầu. Con số người nhiễm và tử vong không ngừng tăng lên hàng ngày, hàng giờ. Trước sự lây lan này, việc tự bảo vệ mình là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc ô tô cho riêng mình, hoặc có người thân, bạn bè đang sử dụng xe thì hãy tham khảo những chia sẻ ở bài viết này, nó có thể sẽ có ích cho bạn.

1. Vệ sinh sạch sẽ toàn bộ nội thất xe

Theo các chuyên gia trong ngành ô tô, không gian ô tô là một không gian kín và chật hẹp, nhiều người ra vào… Vì vậy, nó ẩn chứa rất nhiều vì khuẩn và có thể là nguồn gốc gây ra các bệnh về đường hô hấp hay lây lan các bệnh dịch từ điểm này sang điểm khác.

 Vì thế bạn cần vệ sinh khử khuẩn nội thất xe trong dịp này để đảm bảo môi trường bạn ngồi lái xe hàng ngày luôn sạch sẽ. 

Các bộ phận như: Vô-lăng, tay nắm cửa, bệ tỳ tay và ghế ngồi, thảm sàn xe… là những nơi mà nhiều người tiếp xúc và dễ trở thành nơi tích tụ của vi khuẩn nhất. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cho dọn vệ sinh, sát khuẩn các chi tiết này dù có dịch hay không có dịch để đảm bảo sức khỏe

2. Hãy luôn đeo khẩu trang

Bộ Y tế khuyến cáo để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, người dân nên lựa chọn và đeo khẩu trang y tế đúng cách. Vì vậy, không chỉ môi trường bên ngoài, mà ngay cả khi lái xe, bạn cũng nên đeo khẩu trang và nhắc nhở những người ngồi cùng xe đeo khẩu trang.

3. Bật điều hòa trên 25 độ C

Một số nghiên cứu bước đầu chỉ ra rằng virus Corona sẽ suy yếu trong môi trường nhiệt trên 20 độ C, nhất là trên 25 độ C., vì thế bạn cũng nên để điều hòa ở mức vừa phải trên nhiệt độ này. Hãy sử dụng chức năng lấy gió trong để đảm bảo môi trường bên trong xe luôn sạch sẽ, chú ý vệ sinh hoặc tốt nhất là thay lọc gió điều hòa.

4. Hạn chế chở các vật nuôi hoặc động vật hoang dã trên xe

Với các xe sedan, hầu hết cốp sau của xe là tách biệt với khoang nội thất (một số xe có ô cửa nhỏ ở giữa hàng ghế sau mở ra khoang hành lý) thì bạn có thể chở vật nuôi, nhưng với các dòng xe SUV, hatchback, CUV… thì khoang hành lý liền ngay sau ghế nên nguy cơ nhiễm bệnh từ các vật nuôi cũng rất cao.

Cách tốt nhất là bạn nên hạn chế vận chuyển động vật trong thời gian này

5. Thận trọng tại các trạm thu phí

Việc bạn nhận chiếc thẻ nhựa để tính phí ki di chuyển ở cao tốc luôn tiềm ẩn nguy cơ lây lan virus bởi chiếc thẻ ấy chắc hẳn đã qua tay rất nhiều người. Mở cửa kính xe vừa đủ, đeo khẩu trang và sử dụng cồn y tế hoặc dung dịch khử khuẩn để vệ sinh thẻ khi nhận từ nhân viên trạm thu phí.

 

Bình Luận

Bài viết khác